Hướng dẫn các bước gửi yêu cầu và nhận thông tin hỗ trợ trực tuyến THADS
 
BƯỚC 1. KÊ KHAI THÔNG TIN
Sau khi truy cập vào Trang chủ Phần mềm Hỗ trợ trực tuyến thi hành án dân sự (THADS), cá nhân/tổ chức vào mục HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN (1) => Chọn Cơ quan THADS cần gửi hỗ trợ (2) - Lưu ý: lựa chọn đúng đơn vị cần gửi đề nghị hỗ trợ là Cục THADS hoặc Chi cục THADS hoặc Tổng cục THADS => Lựa chọn nội dung cần gửi hỗ trợ trực tuyến và bấm nút Gửi hỗ trợ (3).

Kê khai đầy đủ thông tin theo hướng dẫn tại Tờ khai, lưu ý những nội dung đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc. File đính kèm là hình ảnh hoặc các file định dạng (.pdf, .doc, .jpg, .jpeg, .docx...) được chụp bằng điện thoại hoặc scan bằng máy scan có độ phân giải phù hợp đảm bảo rõ chữ, rõ hình ảnh.
(Lưu ý: Trong phần thông tin người yêu cầu, ngoài các thông tin bắt buộc cần điền đầy đủ thông tin mục email để sau này nhận được các thông báo hỗ trợ, kết quả từ cơ quan THADS thông qua địa chỉ email đã khai báo này; khai báo đúng số điện thoại để cơ quan THADS thuận lợi trong việc liên hệ)
 
BƯỚC 2. XÁC NHẬN THÔNG TIN VÀ NHẬN MÃ HTTT

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, click chọn Tôi xin cam đoan…., nhập mã xác nhận thông tin và nhấn vào nút Tiếp tục
Hệ thống hiển thị thông tin đơn yêu cầu, nếu các thông tin đã đầy đủ chính xác thì có thể In tờ khai, bấm nút Tiếp tục. Nếu phát hiện thông tin trong tờ khai chưa đầy đủ, chính xác có thể bấm nút Quay lại để chỉnh sửa thông tin.
 
Sau khi bấm nút Tiếp tục, hệ thống sẽ tự động thông báo về việc nhận hồ sơ đề nghị Hỗ trợ và Mã số đăng ký hỗ trợ trực tuyến, một email thông báo cũng được Hệ thống gửi tới email mà quý khách đã đăng ký. Lưu ý cần ghi lại mã số này để phục vụ việc tra cứu thông tin hồ sơ sau này.
 
BƯỚC 3. TRA CỨU THÔNG TIN HỖ TRỢ TỪ CƠ QUAN THADS

Ngay sau khi kê khai, gửi thành công yêu cầu hỗ trợ trực tuyến, quý khách có thể tra cứu thông tin trên phần mềm bằng cách vào TRANG CHỦ hoặc  mục TRA CỨU HỒ SƠ và nhập vào mã số trực tuyến đã nhận được ở bước 2 hoặc số chứng minh nhân dân/số căn cước công dân… và bấm vào nút Tra cứu để thực hiện tra cứu thông tin tình trạng hỗ trợ từ cơ quan THADS.
Hệ thống sẽ hiển thị thông tin liên quan đến hồ sơ cần tra cứu, click chọn vào Mã hồ sơ để xem thông tin hồ sơ và các nội dung hỗ trợ từ cơ quan THADS (Lưu ý: các thông báo này cũng được gửi qua email đã được quý khách khai báo tại bước 1).
Hệ thống hiển thị thông báo, nhập số CMND/CCCD để tra cứu
 

Quý khách kéo thanh trượt xuống cuối trang sẽ thấy thông báo thông tin hỗ trợ từ cơ quan THADS (cần bổ sung hồ sơ, hoặc hồ sơ đã đầy đủ hợp lệ và nhận được lịch hẹn hoặc bị từ chối hồ sơ…), click vào file đính kèm để xem chi tiết.
 
Trường hợp cần bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin hồ sơ, quý khách chọn vào hình chiếc bút tại cột bổ sung và thực hiện bổ sung, chỉnh sửa thông tin hồ sơ
 
BƯỚC 4. NỘP HỒ SƠ TRỰC TIẾP, NHẬN KẾT QUẢ
 
Sau khi nhận được thông báo từ cơ quan THADS về lịch hẹn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo quy định, quý khách thực hiện nộp hồ sơ tại cơ quan THADS theo hướng dẫn và có thể nhận được ngay kết quả tại cơ quan THADS hoặc nhận kết quả hỗ trợ trên phần mềm và qua email mà quý khách đã đăng ký.
Trân trọng cảm ơn./.